December 3, 2022
6 แอปพลิเคชันออกกำลังกาย ที่ควรมีติดเครื่อง

6 แอปพลิเคชันออกกำลังกาย ที่ควรมีติดเครื่อง

การออกกำลังกาย เป็นหนึ่งทางที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง มีจิตใจที่ผ่องใส และร่างกายที่เราต้องการ ทั้งยังเป็นหนทางที่ปลอดภัยสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือสร้างกล้ามเนื้อ หลาย ๆ คนคงจะมีวิธีการออกกำลังกายที่แตกต่างกัน แต่สำหรับใครที่พึ่งจะเริ่มออกกำลังกายและอยากได้คำแนะนำ แอปพลิเคชันในยุคนี้ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ เราจะมาแนะนำ 6 แอปพลิเคชันออกกำลังกาย ที่ควรมีติดเครื่อง เหมาะกับใครที่กำลังจะเริ่มออกกำลังกายเอง เพราะทั้งสะดวกประหยัด และสามารถทำที่บ้านได้

6 แอปพลิเคชันออกกำลังกาย ที่ควรมีติดเครื่อง

1. Nike Training Club

เริ่มต้นการออกกำลังกายด้วยแอปจากแบรนด์สำหรับออกกำลังกายชื่อดังอย่าง Nike Training Club แอปนี้มีรูปแบบการออกกำลังกายให้เลือกตามความชอบของแต่ละคนทั้งใช้อุปกรณ์ และไม่ใช้อุปกรณ์ โดยสามารถปรับแผนการฝึกได้ตามความสะดวกสามารถวัดผลลัพธ์ได้ และมีโหมดการออกกำลังกายมากกว่า 190 โหมด ครอบคลุมทุกด้าน และเพื่อการออกกำลังกายเพื่อเน้นบริหารหน้าท้อง แขน ไหล่ บั้นท้าย และขา พร้อมยังมีคำแนะนำจาก Nike Master Trainer ที่มีการอัปเดตทั้งเทคนิคและท่าออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android

แอปพลิเคชันออกกำลังกาย ที่ควรมีติดเครื่อง - Nike Training Club

2. FitOn

มาดูกันตัวที่ 2 กับแอปที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม FitOn เป็นแอปที่สามารถใช้งานได้ฟรี และเป็นที่น่าสนใจมีโหมดให้เลือกมากมาย สามารถออกแบบแผนการสอนได้ตามความต้องการของเรา มีวีดีโอสอนการทำสมาธิช่วยคลายความเครียด ออกกำลังกายได้ทุกส่วนของบ้าน พร้อมเทรนเนอร์ระดับโลกที่จะช่วยดูแลการออกกำลังกายของคุณ มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งคาร์ดิโอ, ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ, โยคะ, HIIT, พิลาทิส  และอีกมากมาย พร้อมมีวีดีโอสาธิตจากผู้เชี่ยวชาญสำหรับมือใหม่ที่พึ่งเริ่มออกกำลังกาย ถือได้ว่าเป็นแอปฟรีที่คุ้มค่าเหมาะแก่การโหลดมาใช้อย่างมาก

แอปพลิเคชันออกกำลังกาย ที่ควรมีติดเครื่อง - FitOn

3. Fitify

แอปที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งแอปและมีผู้ใช้มากกว่า 5 ล้านคนอย่าง Fitify เป็นแอปที่เรียบง่ายแต่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์การออกกำลังกายให้เลือกใช้มากมาย ทั้งการลดน้ำหนัก, การเผาผลาญไขมัน, การสร้างกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย มีทั้งกิจกรรมที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือใช้อุปกรณ์อย่าง Kettlebell, BOSU, Resistance Band, Pull-Up Bar และอีกมากมาย โดยสามารถตั้งแผนการออกกำลังกายเพื่อตั้งเป้าหมายและการฝึกฝนให้มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับเรา พร้อมมีการติดตามและแจ้งเตือนด้วยปฏิทิน และวีดีโอสาธิตแบบ HD สำหรับมือใหม่ นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานแบบออฟไลน์อีกด้วย สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งจาก Google Play, App Store และ AppGallery

แอปพลิเคชันออกกำลังกาย ที่ควรมีติดเครื่อง - Fitify

4. Lose Weight at Home in 30 Days

ตัวช่วยออกกำลังกายที่เน้นการตั้งเป้าหมายสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายแบบเร่งด่วน ตัวแอปเน้นการท้าทายตัวเองภายใน 30 วันเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย โดยที่สามารถเลือกได้ว่าเราอยากลดส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด จากนั้นก็จะมีการจัดแพลนการออกกำลังกายคร่าว ๆ มาให้เรา มีทั้งออกกำลังกายทั้งตัว หรือจะเน้นส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายได้ โดยจะเพิ่มระดับความยากขึ้นเรื่อย ๆ และในหนึ่งวันเราสามารถเลือกออกกำลังได้หลายส่วนตามความต้องการของเราตอบโจทย์สาว ๆ มาก

แอปพลิเคชันออกกำลังกาย - Lose Weight at Home in 30 Days

5. 30 Day Fitness Challenge

สำหรับใครที่ชอบการท้าทายตัวเองเราแนะนำแอป 30 Day Fitness Challenge ซึ่งเป็นแอปที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยโค้ชฟิตเนสมือนอาชีพมาออกแบบ จนได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าช่วยปรับปรุงสมรรถภาพและสุขภาพของผู้ใช้ รองรับการทำงานร่วมกับ Google Fit แอปสามารถเพิ่มความเข้มข้นในการออกกำลังกายทีละขั้นตอนได้ เพื่อการสามารถออกกำลังกายและลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีระบบบันทึกความคืบหน้าการฝึกโดยอัตโนมัติ แจ้งเตือนให้คุณออกกำลังกายทุกวัน มีคลิปวีดีโอสอนอย่างละเอียดในทุกรูปแบบการออกกำลังกาย ทั้งการสร้างความแข็งแรง บริหารเฉพาะส่วน ลดน้ำหนัก สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และAndroid

แอปพลิเคชันออกกำลังกาย - 30 Day Fitness Challenge

6. Keep

แอปสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำคือ Keep เป็นแอปฟรีอีกตัวที่น่าใช้สำหรับคนที่ต้องการมีสุขภาพดีและร่างกายแข็งแรง แอปนี้มีตัวช่วยในการเผาผลาญไขมันและเพิ่มการออกกำลังกายของกล้ามเนื้อแบบ ทั้งแบบ HIIT และคาร์ดิโอ อีกทั้งการออกกำลังกายเฉพาะส่วน เช่น กระชับต้นขา, กล้ามเนื้อท้อง หรือจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก การออกกำลังกายที่เน้นการสร้างกล้ามเนื้อ มีโหมดให้เลือกกว่า 400 แบบ พร้อมวีดีโอแนะนำการฝึกฝนโดยผู้เชี่ยวชาญ สำหรับมือใหม่ใช้ได้แน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกแผนการฝึกสำหรับตัวเองและปรับให้เหมาะสมกับเราได้ โดยการออกกำลังกายมีตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android อีกเช่นกัน

แอปพลิเคชันออกกำลังกาย - Keep

ข้อดีของ แอปพลิเคชัน ออกกำลังกาย

Fit From Home คือข้อดีสำหรับ การออกกำลังด้วยแอปพลิเคชัน แน่นอนว่า ทุก ๆ คนที่ดาวน์โหลด หรือ ใช้งานจริงจากเทรนเนอร์ ในมือถือ สามารถออกกำลังกายเองได้ที่บ้าน และไม่จำเป็นต้องจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว และไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถหาเวลาไปออกกำลังกายเป็นประจำ หรือจำเป็นต้องจ้างมาสอนส่วนตัว โดยเฉพาะ ช่วงที่มี โควิด- 19 ที่หลาย ๆ คนคงทำงานอยู่ที่บ้าน และตัวช่วยนี้ จะสามารถทำให้การออกกำลังมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และต้องขึ้นอยู่กับความมีวินัยของผู้ใช้งานด้วย

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดลดน้ำหนัก หรืออยากสร้างกล้ามเนื้อแบบปลอดภัย 6 แอปพลิเคชันออกกำลังกาย ที่ควรมีติดเครื่อง ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้จริง ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก หรือการออกกำลังกายด้วยตัวเอง โดยสามารถทำเองได้ที่บ้าน และมีรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลาย พร้อมยังสามารถวางแผนการออกกำลังการของเราล่วงหน้าได้อีกด้วย หรือใครที่คิดจะออกกำลังกายแต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง ต้องลองโหลดมาติดเครื่องไว้สักแอปแล้วเราก็จะมีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายมากขึ้นด้วย

นอกจาก แอปพลิเคชันออกกำลังที่คนรักสุขภาพควรมีดาวน์โหลดไว้ในเครื่องแล้วนั้น เราขอ แนะนำแอปพลิเคชัน ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับปี 2021 ซึ่งจะเป็นแอปที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในด้านต่าง ๆ ของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย

อีกทั้ง รวมที่สุดของเทคโนโลยีล้ำสมัย 2021 เป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้คนในสังคมสะดวกสบายมากขึ้น และเพื่อให้เราสามารถตามทันเทรนด์ หรือการเปลี่ยนแปลงของโลกได้มากขึ้น ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรรู้จักเอาไว้